Tại sao phải chọn nhà thầu có kinh nghiệm? Lưu ý khi chọn nhà thầu

các Kinh nghiệm chọn nhà thầu phù hợp

Tại sao phải chọn nhà thầu có kinh nghiệm? Lưu ý khi chọn nhà thầu
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Kinh Nghiệm Xây Nhà Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Nhà thầu là nhân tố chính trong xây dựng, có liên quan và ảnh hưởng đến chất lượng của ngôi nhà. Đối với nhiều người không có nhiều  hiểu biết về thi công xây dựng thì thường tìm và lựa chọn một nhà thầu xây dựng có kinh nghiệm và chịu trách nhiệm thi công, giám sát trong xây dựng. Tuy nhiên, việc lựa chọn nhà thầu có kinh nghiệm, có uy tín và các dịch vụ, chất lượng cũng như giá cả có tốt không thì không phải ai cũng biết. Để  có thêm nhiều kiến thức về cách lựa chọn nhà thầu xây dựng đảm bảo và hiệu quả, mời các bạn cùng tham khảo những thông tin dưới đây để nắm được những tiêu chí để đánh giá và lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín.

Lưu ý khi chọn nhà thầu xây dựng

Tìm hiểu kỹ thông tin về nhà thầu xây dựng

Việc đầu tiên khi lựa chọn nhà thầu, công ty phù hợp đó là cần phải xem xét kỹ lưỡng các thông tin cơ bản về công ty đó về thời gian hoạt động, ngành nghề, địa chỉ liên hệ, văn phòng,… Quan trọng nhất là giá trị pháp lý của công ty đó vì khi xây dựng một công ty cần phải có đăng ký kinh doanh, có địa điểm và địa chỉ rõ ràng, thuộc quản lý của nhà nước,… Để khi bạn lựa chọn hợp tác với nhà thầu đó sẽ được bảo hộ về mặt pháp lý, tức là sẽ được ký kết hợp đồng rõ ràng dựa trên các điều kiện phù hợp với luật pháp của nhà nước.

Chọn nhà thầu có kinh nghiệm và trình độ

Ai cũng muốn sở hữu được một ngôi nhà đẹp, đáng mơ ước và đem lại một không gian sống hiện đại, tiện nghi và thoải mái nhất cho gia đình mình. Chính vì thế mà việc lựa chọn nhà thầu có kinh nghiệm và trình độ cao sẽ giúp bạn thực hiện những ý tưởng đúng với ý muốn của bạn về ngôi nhà dựa trên cách xây dựng và thiết kế phù hợp nhất. Một nhà thầu tốt là nhà thầu xây dựng được những ngôi nhà vừa đẹp, vừa chắc chắn, đây cũng là một trong những tiêu chí quan trọng của bất cứ công ty hay nhà thầu xây dựng nào nhằm tạo được lòng tin cho khách hàng, đảm bảo chất lượng cũng như xây dựng thương hiêu cho chính mình.

lựa chọn Chọn nhà thầu có kinh nghiệm
Chọn nhà thầu có kinh nghiệm và uy tín

Tiêu chí lựa chọn nhà thầu cho gia đình là nên chọn công ty có trình độ chuyên sâu về lĩnh vực xây dựng, kinh nghiệm thực tế nhiều năm ở công trường, đội ngũ chỉ huy công trình giỏi và các kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm, thợ tay nghề cao.

Xem thêm: Lưu ý khi thiết kế nhà cấp 4 nhỏ nhất định phải biết

Xem xét giá cả, kinh phí xây dựng

Một nhà thầu khi xây dựng nên uy tín và thương hiệu, không thể hiện ở giá thành rẻ hay cao mà giá cả có hợp lý hay không. Bởi giá rẻ có thể chất lượng công trình không được đảm bảo, giá quá cao thì tài chính kinh tế gia đình có hạn. Xây một ngôi nhà thường tốn nhiều chi phí, ảnh hưởng đến nguồn lực kinh tế của gia đình nên ai cũng mong muốn lựa chọn nhà thầu xây dựng với mức giá phù hợp. Nhiều gia đình thường suy nghĩ chủ quan mà lựa chọn những đơn vị thi công giá rẻ, tuổi nghề non kém mà không biết rằng sẽ gây nên nhiều hệ lụy cho công trình, dẫn đến kém chất lượng, không được đảm bảo an toàn,…

giá cả phù hợp
Xem xét giá cả phù hợp

Giá cả trong việc xây nhà thường dựa trên diện tích xây dựng, tuy nhiên cách tính hoàn toàn khác với thực tế bởi nó bao gồm tất cả các diện tích mà ở đó có hao phí xây dựng. Vì vậy khi so sánh giá thầu, bạn cần xem xét giá cả theo từng dịch vụ. Trong mỗi gói thầu đều sẽ thể hiện những hạng mục thi công cụ thể với giá cả tương ứng. Hiện nay, các công ty xây dựng thường cung cấp các gói thầu xây dựng cho phép bạn được lựa chọn phù hợp với khả năng kinh tế của gia đình.

Lựa chọn gói thầu xây dựng phù hợp

Có 3 hình thức xây dựng nhà ở khi thuê nhà thầu xây dựng, bao gồm xây dựng phần thô và nhân công trọn gói, xây dựng trọn gói, giao khoán nhân công.

lựa chọn nhà thầu có kinh nghiệm với các gói thầu phù hợp
Chọn nhà thầu có kinh nghiệm với các gói thầu phù hợp

– Xây dựng phần thô và nhân công trọn gói: Đây là hình thức nhà thầu sẽ cung cấp toàn bộ vật liệu và thi công phần thô hoàn thiện.

– Thi công trọn gói: Hình thức này là nhà thầu sẽ đảm nhận toàn bộ công việc thi công từ khâu lựa chọn vật tư, thi công phần thô đến  khi hoàn thiện công trình. Đây là sự lựa chọn phù hợp dành cho những gia đình không chuyên, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí rất hiệu quả.

– Giao khoán nhân công: Là hình thức chủ nhà tự quyết định việc lựa chọn và mua vật tư, đơn vị nhà thầu chỉ cung cấp nhân công và giám sát quá trình thì công, Tuy nhiên, gói này sẽ khiến cho gia chủ tốn nhiều thời gian và mất nhiều chi phí cho vật tư khi không có đủ chuyên môn và mối quan hệ tốt.

Chú ý thời gian, tiến độ thi công khi chọn nhà thầu có kinh nghiệm 

Khi bàn bạc với nhà thầu, cần quy định về thời gian và tiến độ thi công công trình rõ ràng. Bạn nên thỏa thuận về thời gian và tiến độ thi công với công ty nhận thi công, được quy định trong hợp đồng để giúp bạn có thể kiểm tra dễ dàng, đôn đốc công việc để đảm bảo đúng kế hoạch cũng như tiến độ thi công. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý thêm khoản bồi thường trong hợp đồng nếu như tiến độ thi công và bàn giao nhà bị không đúng thời hạn.

chú ý đến thời gian và tiến độ thi công phù hợp
Lưu ý đến thời gian và tiến độ thi công phù hợp

Nhà thầu cần đưa ra một kế hoạch rõ ràng bao gồm thời gian hoàn thiện, tiến độ thi công cụ thể cho từng giai đoạn. Lựa chọn một nhà thầu uy tín sẽ đảm bảo đúng những điều khoản đã đưa ra và chịu trách nhiệm bồi thường nếu như không giao nhà như đúng thời hạn đã ghi trong hợp đồng.

Hệ lụy nghiêm trọng khi lựa chọn nhà thầu giá rẻ

Chọn nhà thầu xây dựng giá rẻ sẽ đem lại nhiều hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến chất lượng công trình và khiến cho bạn sẽ tốn nhiều thời gian, tiền bạc hơn.

không chọn những nhà thầu không có kinh nghiệm và không đảm bảo uy tín
Tránh chọn những nhà thầu không có kinh nghiệm và không đảm bảo uy tín

Ảnh hưởng đến tuổi thọ công trình

Một căn nhà được xây dựng từ những vật tư không đảm bảo chất lượng thì sẽ nhanh bị xuống cấp, hư hỏng và thiếu an toàn. Kết cấu là một trong những yếu tố đặc biệt quan trọng, ảnh hưởng đến tính bền vững của ngôi nhà. Chính vì thế mà ngay từ khâu chọn vật tư không được đảm bảo thì sẽ khiến cho ngôi nhà nhanh xuống cấp, rất dễ bị hư hỏng và gây nguy hiểm cho gia đình. Từ đó sẽ dẫn đến việc phải mất thêm một khoản chi phí lớn để sửa chữa, nâng cấp lại toàn bộ ngôi nhà.

Bảo trì, bảo dưỡng nhà

Các công ty hay nhà thầu xây dựng giá rẻ thường có chế độ bảo dưỡng, bảo hành qua loa và không được đảm bảo. Nhiều người thường lựa chọn nhà thầu xây nhà mà quên mất về vấn đề bảo hành, bảo dưỡng cho ngôi nhà của mình. Việc lựa chọn nhà thầu tốt, có uy tín sẽ thể hiện được trách nhiệm cũng như ý thức của nhà thầu đối với sản phẩm mà mình làm ra, từ đó mới tạo được niềm tin, uy tín của nhà thầu trong việc xây dựng thương hiệu. Nhà thầu thiếu kinh nghiệm thi công, xây dựng sẽ khiến cho ngôi nhà nhanh xuống cấp, buộc bạn phải tự sửa chữa, thậm chí mất nhiều chi phí và tốn thời gian hơn.

Trên đây là một số những thông tin cơ bản trong việc chọn nhà thầu có kinh nghiệm, đảm bảo uy tín và chất lượng. Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích để lựa chọn công ty, nhà thầu xây dựng uy tín và phù hợp với nhu cầu của gia đình.

Xem thêm: Cách trang trí phòng khách nhà ống hiện đại khiến ai cũng mê

Mẫu thiết kế liên quan