Những điều cấm kỵ khi xây nhà cần biết để tránh xui xẻo

những điều cấm kỵ khi xây nhà

Những điều cấm kỵ khi xây nhà cần biết để tránh xui xẻo
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Kinh Nghiệm Xây Nhà Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Xây nhà là một trong những việc quan trọng nhất của đời người. Nó đòi hỏi gia chủ phải đầu tư công sức, tiền bạc và thời gian. Bên cạnh yêu cầu về công năng, tính thẩm mỹ thì ngôi nhà phải tuân thủ những nguyên tắc về phong thủy. Dưới đây là những điều cấm kỵ khi xây nhà để tránh gặp phải những điều không may hay tai họa cho các thành viên trong gia đình.

Các kiểu nhà cần tránh xây dựng

những điều cấm kỵ khi xây nhà
những điều cấm kỵ khi xây nhà nên biết

Một trong những điều cấm kỵ khi xây nhà cần tránh các kiểu nhà chữ hỏa, chữ bát,…Sau khi xây nhà xong không được tạo thành hình chữ “đột” hoặc chữ “sơn” vì sẽ ảnh hưởng xấu đến phong thủy.

Không xây nhà hình cái quạt sẽ khiến cuộc sống của mọi người trong gia đình lênh đênh, vất vả, không ổn định.

Không xây nhà cột nhỏ cột to sẽ thường xuyên bị người khác áp bức.

Nếu thiết kế nhà không có chái nhà sẽ dễ bị mắc ôn dịch và dễ bị đổ.

Không nên xây nhà có hình dao, súng. Những ngôi nhà có hình dáng này dễ gây bất lợi trong cuộc sống, người trong nhà dễ gặp tai họa. Tuy nhiên nếu đã trót xây dựng nhà ở theo hình này nên treo gương lồi hoặc gương lõm ở vị trí đối ứng để hóa giải.

Những ngôi nhà bị khuyết góc, hình dáng không cân đối sẽ mang lại phong thủy xấu. Người sống trong nhà dễ gặp nhiều chuyện thị phi, phá tài, nhiều điều không thuận lợi trong cuộc sống.

Kiêng xây nhà trên mảnh đất hình tam giác

Việc xây nhà trên mảnh đất hình tam giác sẽ ảnh hưởng xấu đến phong thủy. Vì như thế sẽ dễ gây ra mâu thuẫn tranh chấp, hỏa hoạn. Ngoài ra việc thiết kế nhà ở trên mảnh đất hình tam giác sẽ khó khăn cho việc thiết kế các phòng và bố trí công năng trong nhà.

Không nên xây nhà gần ngã tư và đường cái

Việc xây nhà gần ngã tư và đường cái trước hết gặp phải tai nạn giao thông, dễ ảnh hưởng đến sự an toàn của ngôi nhà và cả gia đình. Về phong thủy, không nên xây nhà ở ngã tư vì đây là vị trí bốn bề đều có họa sát thương sẽ gây mất an toàn khi sử dụng.

những điều cấm kỵ khi xây nhà
điều cần tránh khi xây nhà

Xây nhà ở đường cái sẽ ảnh hưởng về tiếng ồn, bụi bặm và giao thông không đảm bảo. Vì vậy cũng nên tránh xây dựng nhà ở những vị trí này.

Không xây nhà và tường rào quá cao

Việc xây nhà quá cao khiến bốn bề thiếu kín đáo, không được che chắn. Điều này sẽ mang đến tâm lý bất ổn cho mọi người trong nhà. Về phong thủy khi thiết kế nhà quá cao sẽ khiến âm dương không được hài hòa, gây tác động xấu đến sức khỏe của những người trong gia đình.

Việc xây tường rào quá cao sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà, khó khăn cho việc lấy ánh sáng và thông gió. Ngoài ra tường rào quanh nhà thiết kế quá cao còn ảnh hưởng đến tâm lý của người trong nhà, cảm giác bị cô lập, tù túng, tiền bạc cũng không được hanh thông.

Lưu ý khi thiết kế số phòng và số bậc trong nhà

Việc lựa chọn số phòng và số bậc thang trong nhà sẽ ảnh hưởng đến chuyện lành dữ của gia đình. Nên thiết kế phòng và số bậc trong nhà theo số lẻ, tránh số chẵn.

Không nên thiết kế cầu thang kiểu xoắn ốc. Mặc dù đây là kiểu cầu thang ấn tượng và hợp với kiến trúc nhà ở hiện đại ngày nay nhưng nó lại ảnh hưởng xấu đến tiền bạc, hao tài tán khí. Nên thiết kế kiểu cầu thang uốn cong, liền mạch.

Mái che trước nhà tránh làm hình mũi nhọn

Mái che mưa mũi nhọn sẽ đem đến nguồn khí xấu, ảnh hưởng không tốt đến chủ nhà. Nó khiến mọi người trong nhà gặp bất lợi về mặt sức khỏe.

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp các bạn tránh được những lỗi phong thủy xấu khi xây nhà.

Mẫu thiết kế liên quan