Trồng cây gì trong nhà mang may mắn, tài lộc cho năm 2019

cây Kim Phát Tài

Trồng cây gì trong nhà mang may mắn, tài lộc cho năm 2019
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Kinh Nghiệm Xây Nhà Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Hiện nay việc trồng cây phong thủy trong nhà ở đã trở nên phổ biến. Nó không chỉ tăng tính thẩm mỹ, mang lại vẻ đẹp cho không gian sống mà còn thu hút vượng khí, tài lộc vào nhà. Vậy nên trồng cây gì trong nhà giúp mang lại tài lộc cho gia chủ? Mời các bạn tham khảo những cây phong thủy trồng trong nhà được nhiều gia chủ yêu thích dưới đây nhé.

Chọn cây phong thủy theo tuổi

Tuổi Tý: Phù hợp nhất với tuổi Tý chính là cây Kim Tiền. Kim Tiền giúp gia chủ nắm bắt được nhiều cơ hội tốt đẹp để kiếm tiền. Có thể đặt một chậu kim tiền ở cửa ra vào, trên bàn làm việc, bàn uống nước phòng khách để tăng vận khí.

cây Kim Phát Tài
cây kim tiền đẹp

Tuổi Sửu: Phong Lộc Hoa là loại cây phù hợp với người tuổi Sửu. Nó giúp gia chủ gặp nhiều may mắn. Ngoài ra tuổi Sửu có thể trồng cây Mộc Lan, Tulip,…

Tuổi Dần: Người tuổi Dần hợp với cây Ngũ gia bì. Không chỉ có tác dụng trang trí, ngũ gia bì còn có tác dụng đuổi muỗi rất tốt. Ngoài ra tuổi Dần nên trồng cây Dương xỉ, Thường xuân sẽ giúp thanh lọc không khí.

Tuổi Mão: Bài trí một cây Phát Lộc cho phòng khách hay phòng làm việc chủa gia chủ tuổi Mão sẽ mang đến sức khỏe, sự thịnh vượng và may mắn.

Người tuổi Thìn hợp với loại cây nào?

Tuổi Thìn: Những người tuổi Thìn lại hợp với cây tai Phật. Ngoài ra có thể sử dụng cây vạn niên thanh sẽ đem lại cảm giác dễ chịu, mát mẻ cho ngôi nhà.

Tuổi Tỵ: Nên trồng cây gì trong nhà người tuổi Tỵ? Cây hoa đồng tiền sẽ rất phù hợp giúp gia chủ rước tài lộc, may mắn vào nhà. Ngoài ra tuổi Tỵ còn hợp với cây Bạch mã hoàng tử, cây Trầu bà đế vương,…

Tuổi Ngọ: Cây Trầu Bà sẽ rất phù hợp cho người tuổi Ngọ đem lại cho ngôi nhà cảm giác mát mẻ.

Tuổi Mùi: Người tuổi Mùi hợp trồng cây Lan quân tử. Đặt chậu Lan quân tử trong phòng khách sẽ đem lại may mắn, sự sang trọng, quý phái.

Tuổi Thân trồng cây gì phù hợp?

Tuổi Thân nên chọn cây Tùng bồng lai để trang trí trong phòng khách, ban công, bàn làm việc sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

Tuổi Dậu: Sen đá rất phù hợp cho người tuổi Dậu. Nó vừa mang lại tính thẩm mỹ cho không gian lại đem lại may mắn cho gia chủ. Có thể đặt chậu sen đá ở ban công, cửa sổ, bàn làm việc,…

Tuổi Tuất: Nên chọn cây phát tài cho phòng khách, bàn làm việc,…của gia chủ tuổi Tuất để mang lại tài vận, may mắn. Ngoài ra tuổi Tuất cũng rất phù hợp với một chậu cây Kim Ngân.

cây Kim Ngân đẹp
cây Kim Ngân để bàn cho người tuổi Tuất

Tuổi Hợi: Nên trồng các loại cây như Nhất Mạt Hương, Húng Chanh,…sẽ giúp gia chủ tiêu tiền hợp lý hơn.

Một số lưu ý khi trồng cây trong nhà

Cây phong thủy trong nhà nên đặt ở các không gian như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng làm việc. Nó vừa có tác dụng trang trí, vừa giúp cân bằng sinh khí cho không gian nhà ở.

Nên trồng cây ở cửa sổ, nhiều ánh sáng, hướng ra phía Đông để giúp cây quang hợp tốt, cũng tạo được phong thủy tốt cho gia đình bạn.

Tuy nhiên không nên trồng nhiều cây trong nhà vì ban đêm cây sẽ thải khí cacbonic không tốt cho hệ hô hấp.

Trồng cây gì trong nhà? Nên chọn loại cây dễ trồng

Hãy lựa chọn các loại cây dễ chăm sóc, dễ trồng trong môi trường thiếu sáng. Trước khi mua hãy tìm hiểu về kĩ thuật chăm sóc, kích thước chậu cây để phù hợp với diện tích nhà ở, tạo sự cân đối về bố cục và không ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của mọi người.

Nên trồng cây theo cặp cân xứng, hoặc theo số lẻ như 1,3,5,7 để tạo phong thủy tốt. Vì theo quan niệm của người xưa số lẻ thường tượng trưng cho tính dương, sự dư thừa nên các con số này được ưa chuộng.

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên sẽ giúp các bạn lựa chọn được trồng cây gì trong nhà phù hợp nhất. Hãy lựa chọn loại cây phong thủy và bố trí hợp lý để hút tài lộc vào nhà nhé.

Mẫu thiết kế liên quan